Kiến trúc bốn phương

 

    Khám phá căn nhà 2 tỷ USD của tỷ phú Ấn Độ
Xây dựng từ giữa năm 2008, căn nhà tiền tỷ USD đầu tiên trên thế giới vẫn chưa hoàn thành. Tuy nhiên, mới đây, những bức ảnh phối cảnh về nội thất tòa nhà đã được công bố. Tỷ phú Ấn Độ xây nhà 2 tỷ USD.
    Căn nhà cao 27 tầng của tỷ phú Ấn Độ nằm trong top 10 tỷ phú thế giới (Forbes), Mukesh Ambani. Căn nhà khởi công xây dựng năm ngoái, dự kiến sẽ mất khoản kinh phí 2 tỷ USD. Đây là căn nhà mà Ambani dự kiến sống với vợ và ba người con. 


 
Căn nhà sẽ có 9 thang máy. Hai chiếc được thiết kế tới thẳng khu để xe, 3 cho khách, 2 cho gia đình Ambani và 2 thang còn lại cho những người phục vụ. 


 
Phòng tiệc của tòa nhà có thể phục vụ cho hàng trăm khách. Trong số này, có tới 80% diện tích trần nhà được sử dụng những ngọn đèn pha lê. Tay vịn cầu thang bằng bạc, thông lên hai cửa tới phòng trưng bày nghệ thuật. Phòng bếp nằm kế bên. 


 
Phòng tắm tiêu biểu, với vẻ đẹp lung linh, là sự kết hợp giữa những phong cách hiện đại và truyền thống Ấn Độ. Những bồn rửa mặt được thiết kế cầu kỳ, độc đáo từ pha lê, tạo cảm giác huyền bí. 


 
Trong tòa nhà 27 tầng này, có vô số phòng khách. Nhưng đây là một phòng khách truyền thống, tạo sự riêng tư tuyệt đối. Đèn chùm và gương là những chi tiết trang trí tiêu biểu nhất. Ngoài ra, có những vật dụng quý, chẳng hạn như thảm len lông cừu quý hiếm của Ấn Độ. 


 
Một phòng khách theo kiểu hiện đại. Tất cả những căn phòng này đều sử dụng các vật liệu đắt tiền, có một không hai, để tạo nên những ấn tượng nhất định, từ đồ gỗ, vật liệu lát sàn, vải bọc ghế, thảm... 
 
Mặt bằng tầng dành cho khu giải trí, với một rạp hát nhỏ, màn hình lớn. Kế bên phòng giải trí là hầm rượu, quầy bar... 
 
Tầng dành cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, có bể bơi, bể sục Jacuzzi, vừa tắm, vừa nhìn ra toàn cảnh thành phố. Ngoài ra, nơi đây còn có phòng riêng cho Yoga, khiêu vũ, phòng tập thể dục với máy móc... Theo kế hoạch, nơi đây có một phòng lạnh để giúp giải nhiệt trong những ngày nóng nực. 
 
Có tới 6 tầng dành cho garage ôtô, khách và người giúp việc. Vườn treo sẽ được thiết kế bên ngoài để tạo hiệu quả về chuyển hóa năng lượng, tạo sự mát mẻ cho không gian.  
 
Tầng trên cùng của tòa nhà 27 tầng với tầm nhìn ấn tượng ra khắp thành phố Mumbai và biển Ảrập. 

(CTY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM  QUANG BÌNH)


Các tin khác

Trụ sở:  656/14 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM - Tel (028) 3846.4239 Fax (028) 3846.4542

Website: xaydungquangbinh.com      Email : info@xaydungquangbinh.com